Hotline
093 727 8688

Tin tức

Liên danh Sông Hồng ICT và MHDI Bộ Quốc Phòng muốn đầu tư sân bay Gò Găng, Vũng Tàu.

Ngày đăng 06/09/2018

- UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, xử lý đề nghị của Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng (MHDI) và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng (Song Hong ICT) về đầu tư xây dựng sân bay Gò Găng, Thành Phố Vũng Tàu.

Sau khi xử lý, báo cáo về Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

- Trước đó, liên danh Song Hong ICT và MHDI – BQP đã có văn bản số 1000/CV-MHDI-SHC ngày 28/6/2018 gửi đến UBND về đầu tư xây dựng sân bay Gò Găng, Thành Phố Vũng Tàu.

- Được biết, hồi tháng 11/2017, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sojitz và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng về ý tưởng dự án sân bay Gò Găng. Tuy nhiên theo thông tin đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Sojitz đã rút và thay bằng doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng như đề xuất nói trên.

- Dự án sân bay Gò Găng được quy hoạch xây dựng nhằm phục vụ kế hoạch di dời sân bay Vũng Tàu hiện hữu tại phường 9, Thành Phố Vũng Tàu. Hoạt động bay tại sân bay Vũng Tàu hiện nay chủ yếu dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ công tác hậu cần, dịch vụ dầu khí. Do đó khi phát triển sân bay thương mại sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch không gian phát triển của thành phố và an toàn người dân khi sinh sống tại trung tầm Thành Phố Vũng Tàu.

- Theo quy hoạch dự kiến, Cảng hàng không Vũng Tàu là cảng nội địa phục vụ cho hoạt động bay trực thăng, bay taxi nội vùng. Quy mô cảng đạt cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO và sân bay quân sự cấp II. Công suất hoạt động của cảng 100.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

- Theo dự kiến, kinh phí để đầu tư và xây dựng sân bay mới với chi phí khoảng 1 tỷ USD. Hai phương án đầu tư được đưa ra là bán đất sân bay cũ để lấy kinh phí. Phương án thứ hai là đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công tư, nhà nước và tư nhân cùng hợp tác làm) hoặc BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Với phương án thứ hai, nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện sân bay tại Gò Găng sau đó được khai thác, sử dụng quỹ đất sân bay hiện hữu để hoàn vốn hoặc được quyền khai thác sân bay trong một thời gian nhất định.

Theo Cafe Land

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Gọi ngay